Đoàn chuyên gia thực hiện giám sát giữa kỳ Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập

Trong khuôn khổ Dự án “Sửa chữa và nâng cao an toàn đập” (WB8) do Ngân hàng Thế giới tài trợ và chương trình hoạt động đã được thống nhất với Bộ Nông nghiệp và PTNT, từ ngày 20/5/2019 đến ngày 31/5/20198 Đoàn công tác giám sát giữa kỳ và hỗ trợ thực hiện dự án gồm các chuyên gia cao cấp của WB đã có các buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương và một số tỉnh địa phương trong vùng dự án.

Đoàn đã đến làm việc tại các tỉnh Hòa Bình và Quảng Ninh đi kiểm tra một số hồ đang triển khai thi công xây dựng và các hồ dự kiến nâng cấp sửa chữa trong dự án. Đoàn đã có các ý kiến góp ý về công tác tổ chức thi công, công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường và công tác giám sát thi công.

Đoàn cũng triển khai đi thực địa một số hồ có nguy cơ mất an toàn cao thuộc dự án, đưa ra các giải pháp tạm thời để giảm nguy cơ mất an toàn đồng thời kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các giai đoạn đầu tư nhằm sớm đưa ra biện pháp công trình đảm bảo an toàn hồ chứa.

Kết thúc Đoàn công tác, Đoàn đã họp tổng kết tại Bộ NN&PTNT và đưa ra một số nội dung nhằm giải quyết các vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án WB8. Đại diện Bộ NN&PTNT, Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Tổng cục Thủy lợi, Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi và các đơn vị có liên quan tích cực phối hợp với nhóm chuyên gia WB để dự án WB8 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. Đại diện bên phía WB Ông Phạm Hùng Cường – Chủ nhiệm dự án WB8 đã có những nhận xét tích cực về các kết quả đạt được của dự án trong năm 2018-2019, cũng như gửi lời cảm ơn về sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ NN&PTNT, Ban CPO Thuỷ lợi trong cả quá trình thực hiện và đẩy nhanh tiến độ dự án.